Tìm khu vực của bạn

Bạn nghe về nó mọi lúc, đó là ‘khu vực’ nơi các vận động viên xuất sắc mà dường như không có hoặc rất ít nỗ lực. Các cầu thủ bóng đá dường như thu hút quả bóng như một nam châm và đặt nó vào chính xác nơi họ muốn một cách dễ dàng. Một cung thủ dường như không thể bắn trượt mục tiêu của mình, trong khi vận động viên thể dục dụng cụ không thể đặt sai một chân.

Trong kinh doanh, đặc biệt là bán hàng, ‘khu vực’ là một nơi đông dân cư. Từ những giao dịch tưởng chừng như khép lại cho đến những vấn đề khoa học hóc búa bỗng trở nên rất rõ ràng, bằng chứng về nó có rất nhiều nếu bạn lắng nghe bài phát biểu của những người đạt được thành tựu.

Có hai điều cần lưu ý về trải nghiệm ‘khu vực’ này. Đầu tiên, đó không phải là tai nạn. Dù là môn  chelsea vs tottenham  thể thao nào, vận động viên hoặc phụ nữ xuất sắc trong khu vực chỉ có thể làm được như vậy vì trải qua nhiều năm đào tạo đã đi vào xây dựng các kỹ năng và khả năng thể chất cần thiết để thực hiện tốt. Nếu không có kiến ​​thức nền tảng, sẽ không có lượng tài năng thô nào duy trì được hiệu suất ‘khu vực’ trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Các tân binh có thể trải qua cảm giác không thể sai lầm này trong một thời gian ngắn, nhưng nếu không có thời gian và đào tạo, bong bóng sẽ sớm vỡ ra.

Thứ hai, mỗi chúng ta ai cũng có một múi. Tất cả chúng ta đều có một tài năng bên trong mình mà chúng ta phải trau dồi và luyện tập cho đến khi nó là bản chất thứ hai. Đối với một số tài năng này là hiển nhiên, chẳng hạn như ca sĩ, nghệ sĩ giải trí và các nghệ sĩ khác, vận động viên thể thao và nhà báo, thậm chí cả chính trị gia.

Đối với những người khác trong chúng ta, tài năng của chúng ta có thể ít rõ ràng hơn đối với chúng ta. Chúng ta có thể cảm thấy không có điều gì chúng ta xuất sắc hoặc yêu thích làm hơn tất cả những điều khác. Hoặc chúng ta có thể cảm thấy rằng lợi ích của chúng ta không đáng được quan tâm như vậy.

Có lẽ tình yêu đầu tiên của bạn là đồ ăn, và bạn cảm thấy tội lỗi vì điều đó vì nó đã khiến bạn bị thừa cân, thay vì được chuyển sang nghề phục vụ ăn uống, hoặc thậm chí là một chuyên gia dinh dưỡng. Hoặc có thể bạn thích chơi với plasticine khi còn nhỏ nhưng cha mẹ của bạn không đồng ý với nó, vì vậy, scultptor bên trong của bạn đã bị chôn vùi.

Có lẽ đã quá lâu bạn chưa thử làm điều mình yêu thích, đến nỗi bạn đã thuyết phục bản thân rằng mình sẽ không thích thú với nó nữa. Đối với tôi, tôi thích viết thơ và truyện ngắn khi còn nhỏ, một hoạt động mà mẹ tôi coi là ‘ngớ ngẩn và vô nghĩa’.

Vấn đề là nếu bạn không biết đam mê của mình là gì thì làm sao bạn có thể phát huy hết tiềm năng sáng tạo của mình. Và nếu bạn biết nó là gì nhưng không bao giờ dành cho nó thời gian và nỗ lực xứng đáng để phát triển kỹ năng của bạn, bạn đang tước đi trải nghiệm ‘vùng’ đó của chính mình.

Và đó là một sự xấu hổ đáng khóc, bởi vì hầu hết chúng ta có thể và nên sống trong khu vực, hoặc ít nhất là rất gần khu vực đó.

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không biết hoạt động ‘khu vực’ của mình là gì?
Chà, đây là một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình để ít nhất đưa bạn đi đúng hướng.

Nếu bạn có số tiền không giới hạn trong ngân hàng và không phải làm việc để kiếm tiền nữa, bạn sẽ làm gì?

Một khi bạn đã hoàn thành tất cả những thứ thông thường, chẳng hạn như một kỳ nghỉ xả hơi, nhà mới và đồ đạc, cũng như mua một chiếc tủ quần áo và xe hơi hoàn toàn mới. Bạn sẽ làm gì sau đó?