4 trong số những đối thủ lớn nhất trong lịch sử của môn bóng đá NCAA Division I

Bóng đá đại học sẽ ra sao nếu không có sự cạnh tranh? Các đối thủ có thể làm cho các trò chơi mùa giải thông thường giống như trò chơi playoff. Chiến đấu với một trường học khác qua biên giới tiểu bang hoặc trong tiểu bang có thể là trận đấu lớn nhất trong mùa giải. Các cầu thủ trở nên hào hứng. Các cầu thủ trở nên hào hứng. Cộng đồng trở nên hào hứng! Dưới đây là một số đối thủ đáng chú ý nhất trong bóng đá NCAA:

1. Florida Gators và Florida State Seminoles
Hai đội này đã chiến đấu trong sự cạnh tranh nội bộ của họ, kể từ năm 1958. Florida dẫn đầu loạt trận, 31-19-2. Đôi khi người ta gọi cuộc thi này là “Sunshine Showdown” (đề cập đến biệt danh của Florida là Bang Sunshine), hoặc “Governor’s Cup”. Thêm vào sự gay cấn của trận đấu, một hoặc cả hai đội bóng của trường đã có thứ hạng quốc gia cao trong tuần gặp nhau, kể từ năm 1990. Trên thực tế, kể từ khi Bobby Bowden bắt đầu huấn luyện Bang Florida năm 1976, chuỗi trận này hầu như bế tắc. .

2. UCLA Bruins và USC Trojan
Sự cạnh tranh nội bộ giữa UCLA và USC gay gắt đến mức nào? Nó thậm chí còn có một cái tên. Lexus Gauntlet đề cập đến sự cạnh tranh giữa USC và UCLA, liên quan đến các cuộc thi đối đầu trong 18 môn thể thao khác nhau. Cả hai trường đại học đều có các sự kiện có sự tham gia trong tuần trước cuộc đụng độ của hai đội bóng. USC gọi tuần là “Chinh phục” hoặc “Tuần lễ Troy”. Mặt khác, UCLA gọi tuần đó là “Tuần lễ đánh bại SC” (tiêu đề chính thức ít gây tranh cãi hơn là “Tuần lễ màu xanh và vàng.”)

Nhân tiện, chính xác thì Bruins và Trojan là gì? A Bruin là một con gấu to lớn, hung ác ở Châu Âu và Châu Á. Trong khi đó, người Trojan là công dân của thành Troy – một thành phố cổ ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay.

3. Texas Longhorns và Texas A&M Aggies
Sự kình địch này lớn như bang Texas. Các đội bóng của các đội hàng năm đấu với nhau vào ngày sau Lễ Tạ ơn. Các đội làm điều này để tạo sự chú ý cho kình địch quốc gia. Dưới đây là một số câu đố thú vị về sự cạnh tranh:

o Bắt đầu vào năm 1900, sự cạnh tranh của các đội là cuộc so tài dài thứ ba trong bóng đá đại học
o Các hoạt động như “Hex Rally” của Texas và “Aggie Bonfire” của Texas A&M trước trò chơi.
o The Aggies “tôn vinh” Texas trong bài hát chiến đấu “Aggie War Hymn” của họ, trong khi Longhorns chúc các đối thủ của họ “tạm biệt” trong bài hát chiến đấu “Texas Fight” của họ.

4. Western Michigan Broncos và Central Michigan Chippewas
Các Broncos thực sự đã từng là Hilltoppers. Điều đó ám chỉ Sảnh Đông của nó nằm trên đỉnh Đồi Triển vọng. Tuy nhiên, vào năm 1939, Western Michigan đã đổi tên các đội thể thao của mình thành Broncos. Vào thời điểm đó, những Hilltoppers khác đã tồn tại, chẳng hạn như Western Kentucky Hilltoppers.

Trong khi đó, Chippewas, hay “Chips” đại diện cho Đại học Central Michigan. Đội đại diện cho bộ lạc người Mỹ bản địa Saginaw Chippewa, sinh sống trong khu vực. Trớ trêu thay, trong khi trường đại học duy trì mối quan hệ xây dựng với người Mỹ da đỏ, vào năm 2005, NCAA đã đưa tên “Chippewas” vào danh sách biệt danh “thù địch” hoặc “lạm dụng”. Tuy nhiên, Central Michigan đã kháng cáo thành công bản án